/

Dịch vụ sửa chữa, phân phối và bán lẻ

Mẹo để không stress khi lái xe dịp lễ

17/10/2022
Những cung đường lạ, những khu du lịch đông nghẹt người, lái xe trong dịp lễ có thể sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng nếu “không có mưu”.

Thực tế cho thấy không phải lái xe nào cũng biết cách kiềm chế cảm xúc và đối mặt với stress khi ngồi sau vô lăng đặc biệt là khi bị mắc kẹt giữa một đống hỗn loạn tắc đường hay gặp sự cố tới một nơi xa lạ.

Bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau để tránh những sự cố cũng như để khỏi bị căng thẳng khi lái xe đi nghỉ dịp 30/4 này:
  • Dành thời gian nghiên cứu kỹ bản đồ trước khi lên đường cũng như tra cứu thông tin để lên lộ trình cụ thể đồng thời nên để sẵn trên xe một chiếc bản đồ để không bị lạc đường nơi xứ lạ.
  • Cần bảo dưỡng và kiểm tra kỹ xe (lốp, dầu làm mát, nước làm mát...) trước khi lên đường để phòng hỏng hóc. Nên có một bộ dụng cụ như bơm điện, bộ kích... để có thể xử lý tạm thời khi có sự cố.
  • Nên lái xe ban ngày nghỉ ngơi ban đêm để tránh bị quá sức. Bạn nên ngủ đủ giấc để có sức khỏe tốt nhất khi khởi hành đồng thời cố gắng tới đích trong dự kiến khi trời còn sáng để tránh sự cố dọc đường.
  • Luôn mang điện thoại di động theo mình và cả các thiết bị sạc để có thể kết nối 24/7 vứi những người thân hoặc những người có thể trợ giúp bạn khi gặp khó khăn hay sự cố.
  • Luôn lưu ý đổ đầy xăng trước khi kim báo xăng chỉ ở nấc 1/4 bình để loại bỏ nguy cơ xăng cạn trước khi bạn tìm thấy chỗ đổ xăng.
  • Thận trọng với những người đi nhờ xe đồng thời khóa xe cẩn thận mỗi khi bạn dừng đỗ để ra ngoài.
/ Dịch vụ
/ Tư vấn Có thể bạn quan tâm
Kiểm tra xe ô tô đã qua sử dụng

Kiểm tra xe ô tô đã qua sử dụng

Người tiêu dùng cần chú ý một số điểm để lựa chọn chiếc xe ưng ý nhất. Sau đây là một số quy định của Bộ Giao thông Vận tải về tiêu chuẩn kĩ thuật của xe ô tô đã qua sử dụng...
17/10/2022
Hướng dẫn sử dụng xe

Hướng dẫn sử dụng xe

Tiết kiệm thời gian, chi phí và xe luôn vận hành ổn định là những điều mà bạn có được khi phát hiện và kịp thời sửa chữa những hư hỏng, ngay khi chúng bắt đầu xuất hiện.
17/10/2022
Cách tiết kiệm chi phí sửa xe

Cách tiết kiệm chi phí sửa xe

Thời gian bảo hành phụ thuộc vào từng hãng. Tại Việt Nam, Ford, Hyundai hoặc Honda bảo hành trong 24 tháng hoặc 50.000 km tùy theo thời hạn nào đến trước. Trong khi đó, xe...
17/10/2022
Kỹ thuật lùi xe ô tô

Kỹ thuật lùi xe ô tô

Theo con số thống kê, 98% khoảng cách đã đi của ô tô là chuyển động về phía trước, chỉ có 2% là lùi. Tuy nhiên, lùi xe lại là một trong những kỹ năng không thể thiếu được của...
17/10/2022
Những  sai lầm phổ thông nhất khi lái xe

Những sai lầm phổ thông nhất khi lái xe

Người lái xe hầu như không quan tâm hay quên lịch bảo dưỡng định kỳ do nhà sản xuất yêu cầu trong cuốn "Cẩm nang bảo dưỡng xe." Trong đó, có liên quan đến “nghĩa vụ” và “quyền...
17/10/2022
Tốc độ an toàn khi lái xe

Tốc độ an toàn khi lái xe

Tốc độ an toàn có nghĩa rằng nó phù hợp với điều kiện nơi mà chiếc xe đang di chuyển. Vận tốc ghi trên biển hạn chế tốc độ là vận tốc lớn nhất trong điều kiện lý tưởng, vì thế...
17/10/2022